• MÁY CÔNG CỤ THÀNH LỘC
Thanh Loc Mechanical and Trading Joint Stock Company
Công ty cổ phần cơ khí và thương mại Thành Lộc
PHÂN PHỐI MÁY CÔNG CỤ VÀ THIẾT BỊ CNC
Tìm kiếm nhanh

Tin tức - Sự kiện

Sự khác nhau giữa Laser CO2 và Laser Fiber. Cân nhắc khi đầu tư máy Laser. Giới thiệu Laser DNE - thành viên của Bystronic

Ngày đăng: 01/08/2021
D-WIN 1530 2kw- Giới thiệu hệ thống cắt Laser DNE - thành viên của Bystronic
 
  • Sự khác nhau giữa Laser CO­­2 và Laser Fiber là gì ?
Như tên cho thấy, CO₂ laser sử dụng hỗn hợp khí dựa trên carbon dioxide. Hỗn hợp này, thường bao gồm CO₂, nitơ và heli, được kích thích bằng điện để tạo ra chùm tia laser. Laser trạng thái rắn có sẵn ở dạng Fiber laser hoặc laser đĩa ở mức năng lượng tương tự như các đối tác CO₂ của chúng. Cũng như CO₂ laser, môi trường hoạt động bằng laser đặt tên cho Fiber laser, trong trường hợp này là chất rắn giống như thủy tinh hoặc tinh thể ở dạng sợi hoặc đĩa.
Trong khi với CO₂ laser, chùm tia laser được dẫn qua một chùm tia sử dụng quang học, chùm tia laser được tạo ra trong một sợi hoạt động và được dẫn đến đầu cắt của máy qua Fiber laser vận chuyển. Một trong những điểm khác biệt chính, ngoài môi trường laser là như vậy, là bước sóng của nó: Với Fiber laser, bước sóng laser là khoảng 1 µm và với CO₂ laser 10 µm. Các Fiber Laser có bước sóng ngắn hơn dẫn đến tốc độ hấp thụ cao hơn khi cắt thép, thép không gỉ và nhôm. Tỷ lệ hấp thụ cao hơn có nghĩa là sinh nhiệt thấp hơn trong vật liệu đang được xử lý, tất nhiên, đó là một thuộc tính tích cực.
Công nghệ CO₂ rất lý tưởng cho tất cả các vòng tròn, xử lý nhiều loại vật liệu và tấm kim loại dày. Mặt khác, một hệ thống cắt Fiber laser có khả năng xử lý dải độ dày từ mỏng đến dày với các vật liệu từ thép, thép không gỉ và nhôm, cho đến các kim loại màu (đồng và đồng thau).
  • Lợi ích của Fiber Laser so với COLaser là gì ?
Ưu điểm của CO laser  là chất lượng cắt vượt trội trong thép dày (thép nhẹ). Mặt khác, Fiber laser cung cấp tốc độ cắt cao và chi phí vận hành thấp hơn mỗi giờ. Fiber laser đòi hỏi không nơi nào có nhiều năng lượng như CO laser và hiệu suất điện của chúng cao hơn tới 5 lần. Hơn nữa, đường truyền tia laser của Fiber đơn giản hơn. Một phần thưởng lớn khác là dấu chân nhỏ gọn hơn: Một hệ thống Fiber laser có công suất laser 8 đến 10 kW chỉ cần khoảng 1/5 không gian sàn của hệ thống CO₂ laser có công suất tương đương.
Công nghệ Fiber laser đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét nhiều yếu tố hơn là chỉ công suất laser và tốc độ cắt. Thành công trong lĩnh vực gia công kim loại tấm phụ thuộc vào toàn bộ các yếu tố đa dạng và riêng biệt, tất cả đều xoay quanh câu hỏi cốt lõi: quy trình làm việc tối ưu là gì? Ngay cả máy hiệu suất cao nhất cũng chỉ có thể có hiệu quả về chi phí nếu tiềm năng của nó được khai thác triệt để.
  • Những điều cần xem xét khi mua máy cắt Laser ?
Các yếu tố rất khác nhau. Để có thể đánh giá máy nào phù hợp nhất, trước tiên người ta phải hiểu ứng dụng dự định và xác định không chỉ các yêu cầu của nó, mà cả các giới hạn của nó. Người ta cũng nên xem xét các mục tiêu mới tiềm năng trên đường chân trời và các tùy chọn khác. Rốt cuộc, việc mua một hệ thống cắt laser đại diện cho một khoản đầu tư lớn, và quyết định không chỉ liên quan đến máy. Việc mua hàng có tác động đến toàn bộ quá trình sản xuất, bao gồm mọi thứ, từ nhân lực, dịch vụ và bảo trì, hàng tiêu dùng, cho đến bí quyết.
Các yếu tố khác cũng có liên quan: Fiber Laser cho phép các công ty tăng tốc độ của một bước quy trình duy nhất. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn cần tự động tải và dỡ tải, vì nếu không thì máy sẽ thường xuyên không hoạt động vì các nhà khai thác của nó không thể theo kịp.
Mục tiêu chính là rõ ràng: Giảm chi phí trong khi tăng chất lượng sản phẩm và năng suất. Để đạt được mục tiêu này với việc mua một hệ thống mới đòi hỏi những bí quyết có thể chưa có sẵn trong công ty. Năng lực và hiệu suất của hệ thống phải tương ứng với nhu cầu. Nếu bạn đầu tư một khoản đáng kể vào hệ thống cắt Fiber laser kết hợp với các giải pháp quản lý vật liệu phức tạp, bạn tự nhiên mong đợi đạt được ROI thuận lợi.
  • Thị trường máy cắt Laser phát triển như thế nào trong những năm gần đây ?
15 năm trước, có lẽ không có hơn 20 OEM máy cắt laser, và ngành công nghiệp này bị chi phối bởi một số ít các nhà cung cấp hàng đầu. Tuy nhiên, trong thời gian đó, thị trường đã mở cửa và ngày nay, có rất nhiều nhà sản xuất máy cắt laser trên thị trường. Số lượng các nhà cung cấp các thành phần khác, chẳng hạn như phần mềm và điều khiển CNC, cũng tăng lên đáng kể, với kết quả là hầu như bất cứ ai có mô-đun bí quyết đều có thể sản xuất máy cắt Fiber laser
Sự phát triển này đã dẫn đến việc thị trường tràn ngập các thiết bị giá rẻ và đây chính là vấn đề nằm ở chỗ: Các công ty gia công kim loại phải đối mặt với một số lượng lớn các nhà cung cấp mới có ít kiến thức về quy trình, không đảm bảo có sẵn phụ tùng thay thế và làm không cung cấp bất kỳ dịch vụ khách hàng nào, vì mục tiêu duy nhất của họ là bán hàng với chi phí thấp để tăng thị phần của chính họ. Điều này thường dẫn đến thực tế bị bỏ qua rằng thay vì là một giải pháp plug-and-play, một hệ thống cắt laser chỉ hoạt động khi vô số thành phần tương tác hoàn hảo.
Ngành công nghiệp đã trải qua những tiến bộ công nghệ đáng kể trong 25 năm qua - và các triển khai công nghệ lớn luôn là thách thức.
  • Dịch vụ khách hàng quan trọng như thế nào ?
Rất quan trọng! Công nghệ sợi hiện tại không yêu cầu mức bảo trì tương tự như công nghệ CO₂, nhưng nếu máy bị hỏng, bắt buộc phải chạy lại càng sớm càng tốt.
Laser CO₂ đòi hỏi bảo trì rộng rãi và tốn thời gian. Không có gì lạ khi một kỹ thuật viên dịch vụ có mặt tại chỗ trong tối đa ba ngày liên tục. Laser CO₂ yêu cầu phục vụ cứ sau 12 tháng hoặc cứ sau 2.000 giờ hoạt động. Với tuổi thọ ngày càng tăng, yêu cầu đại tu (ví dụ bộ cộng hưởng, thành phần quang học và đường truyền tia) tăng lên.
So sánh, việc bảo trì các máy Fiber laser ít tốn thời gian và chi phí hơn đáng kể. Một Fiber laser có ít bộ phận cần bảo trì hơn, giúp chuyển thành chi phí thực và tiết kiệm thời gian. Do đó, thời gian cần thiết để bảo trì và kiểm tra Fiber laser giảm đáng kể và thường chỉ mất vài giờ.
Tuy nhiên, cả hai công nghệ laser đều yêu cầu các khoảng dịch vụ phải được điều chỉnh trong trường hợp hoạt động theo ca. Đương nhiên, một máy cắt laser hoạt động 24/7 đòi hỏi phải đại tu thường xuyên hơn. Điều này có tác động đến cả chi phí bảo trì và thời gian ngừng hoạt động để phục vụ
Vào cuối ngày, việc lựa chọn máy cắt laser không chỉ dựa trên giá mua mà còn dựa trên tổng chi phí sở hữu, được tính trên toàn bộ thời gian sử dụng của máy. Chi phí bảo trì và năng lượng cũng như thời gian ngừng hoạt động của máy chắc chắn phải được tính đến. Chi phí năng lượng, có thể chiếm một phần đáng kể trong tổng chi phí hàng năm, thấp hơn đáng kể với Fiber laser.
Vì tất cả những lý do này, người mua tiềm năng nên có được thông tin về sự sẵn có và cung cấp phụ tùng, để máy của họ có thể được sửa chữa kịp thời trong trường hợp hỏng hóc. Họ cũng nên làm rõ liệu nhà cung cấp có một kỹ dịch vụ ở gần và nói ngôn ngữ của họ hay không.
Khi bạn sử dụng các công nghệ tinh vi, phức tạp cao, bạn phải tính toán với các trục trặc. Một máy cắt laser không thể cắt vì một bộ phận bị hỏng đơn giản không phải là tài sản cho khách hàng.
  • Tuổi thọ máy cắt Laser là gì ?
Một máy cắt laser có thể tồn tại trong một thời gian dài, với điều kiện là một vài điểm được quan sát:
Một môi trường phù hợp cho máy (nhiệt độ không khí và độ ẩm), làm sạch thường xuyên, và trên hết là bảo trì thường xuyên và chuyên nghiệp là rất cần thiết. Đây là những yếu tố cơ bản đảm bảo tuổi thọ dài.
  • Cần phải chuẩn bị bao nhiêu để đầu tư máy ?
Không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này, bởi vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như đã đề cập trước đây, các yêu cầu bạn đặt trên máy cắt laser đóng vai trò chính. Điều này có ảnh hưởng đến kích thước và công suất của hệ thống. Thiết bị ngoại vi cũng là một khía cạnh phải được xem xét: Ví dụ, các quy trình công việc có yêu cầu hệ thống tải và dỡ tải tự động không?
Nếu bạn quyết định mua máy cắt laser, bạn không chỉ nên tập trung vào chi phí mua mà còn đánh giá tổng chi phí sở hữu, tính theo toàn bộ thời gian phục vụ của máy, bao gồm cả chi phí bảo trì và thời gian ngừng hoạt động của máy.
Ngoài ra, nhân viên của bạn, kỹ năng kỹ thuật hiện tại và nhu cầu đào tạo của họ cũng phải được giải quyết.
Các công ty không xem xét các yếu tố này thường đưa ra quyết định có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng và lâu dài: Họ chọn một hệ thống giá rẻ. Chất lượng kém, thiếu bí quyết và kinh nghiệm, không có phụ tùng thay thế và dịch vụ kém có thể, trong trường hợp xấu nhất, dừng toàn bộ quá trình sản xuất một cách nhanh chóng.
Một khái niệm tích hợp có tính đến tất cả các điểm được đề cập ở trên là hoàn toàn cần thiết. Trong phân tích cuối cùng, vấn đề hợp tác là tìm ra giải pháp tối ưu cho bạn. Bởi vì chỉ có một khách hàng hài lòng là một khách hàng tốt.
  • Giới thiệu giải pháp hệ thống cắt Laser DNE thành viên công ty Bystronic
Máy công cụ tiêu chuẩn Châu Âu
Dòng máy cắt Laser D-WIN bắt nguồn từ thiết kế hướng dẫn kỹ thuật Bystronic, được sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn công nghệ máy công cụ tiêu chuẩn Châu Âu.  Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của trụ sở Bystronic tự mình kiểm tra và thử nghiệm thiết bị với độ ổn định cao hơn, chất lượng cắt tốt hơn và tốc độ cắt nhanh hơn.
 
 Các thành phần hiệu suất cao được nhập khẩu

Trục X / Y được trang bị giá đỡ và bánh răng Güdel từ Thụy Sĩ và Herion từ Đức, bộ giảm tốc Neugart từ Đức,   động cơ servo Schneider từ Pháp để nâng cao hơn nữa hiệu suất cắt bằng cách thực hiện hiệu suất cao cho hệ thống truyền động, độ chính xác cao trong điều khiển chuyển động.
 

  Đầu cắt hệ thống quang học

Bằng sáng chế quang học cốt lõi đã được phát triển và thiết kế cẩn thận, đồng thời công nghệ được hướng dẫn bởi Tập đoàn Bystronic Thụy Sĩ. Loạt nhóm thấu kính quang học sẽ trực tiếp loại bỏ chất lượng điểm laser, nâng cao năng lượng chùm tia laser sẵn có, và tối ưu hóa chế độ chùm tia và chất lượng chùm tia, mở rộng hơn nữa hiệu suất cắt và độ ổn định của máy cắt.


  Thiết kế hút bụi: các phễu tách rời

Bộ phận hút nằm bên trong được thông qua để đạt được khả năng hút mạnh mẽ, hút bụi hiệu quả và giảm khả năng biến dạng nhiệt trực tiếp của cấu trúc máy 
 

  Cửa hai bên có cảm biến

Cửa bên để đưa phần sau của tấm cắt và sửa các phần cắt trong quá trình vận hành. 
Cửa bên cũng được sử dụng bằng cách phát hiện, bảo trì và kiểm tra.
 

  Hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm không đổi có độ chính xác cao
Hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, có chức năng làm lạnh và chức năng duy trì nhiệt độ bình thường, đồng thời ngăn chặn hiệu ứng nguyên tử hóa và dịch chuyển trọng tâm, đảm bảo sản xuất ổn định của máy, đảm bảo hiệu quả hoạt động ổn định và hiệu quả của tia laser và kéo dài tuổi thọ của máy máy phát tia laze.

 
Nguồn laser Nguồn laser sợi quang Raycus tùy chọn
Công suất laser 1000W 1500W 2000W 3000W 4000W 6000W
Đột quỵ làm việc 1500x3000 / 1500x4000 / 2000x4000 / 1500x6000 / 2000x6000mm
(kích thước thực tế sẽ được ưu tiên)
Tối đa Cắt nhanh Tùy thuộc vào loại kim loại và độ dày
Nguồn cấp 380V / 50Hz / 60Hz / 60A
Kích thước máy 9000x5000mm theo hành trình làm việc 1500x3000mm


 

Đối tác - khách hàng

AMADA
DNE LASER
ACCURPRESS
AIDA
SIEMENS
FLOW
KOMATSU
HAN JIE
EUROSTAMP
DENER
AMADA
DNE LASER
ACCURPRESS
AIDA
SIEMENS
FLOW
KOMATSU
HAN JIE
EUROSTAMP
DENER
AMADA
DNE LASER
ACCURPRESS
AIDA
SIEMENS
FLOW
KOMATSU
HAN JIE
EUROSTAMP
DENER